Dịch vụ thay bản lề laptop , Sửa bản lề laptop lấy ngay

Bản lề laptop là gì?


Laptop có 1 phần linh kiện khá quan trọng mà nhiều người ko biết, thậm chí ko chú ý đến nó là bản lề laptop. Bản lề laptop cũng giống như bản lề 1 chiếc cửa gia đình. Nó là phần giao tiếp giữa phần mặt trên màn hình của máy và phần bên dưới khung thân máy. Việc chiếc laptop có thể gập ra gập vào chính là do phần giao tiếp bản lề này.


 


 

bản lề laptop bị gãy

 

Những nguyên nhân làm bản lề laptop bị hư hỏng


Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng bản lề, sau đây Laptop365 sẽ liệt kê ra một số nguyên nhân cơ bản:

– Có nhiều khách hàng có thói quen để laptop trong cốp xe máy khi đi làm. Trong quá trình di chuyển laptop bị va chạm mạnh với thùng xe dẫn đến gãy bản lề laptop.

– Thời điểm ban đầu mua máy về sử dụng, gập màn hình lên xuống đơn giản, sau đó nhớt trên trục bản lề lâu ngày quá bị khô, bản lề bị oxy hóa, bám bụi nhiều. Nếu không thường xuyên vệ sinh cũng dẫn đến việc bẩn và hỏng bản lề.

– Do thói quen cầm nắm màn hình của khách hàng, nghiêng 1 góc bên trái hoặc lệch bên phải. Dẫn đến việc mở máy không cân bằng và thế là đi tong bản lề rồi.

– Do thiết kế của từng hãng laptop: chân vít giữ bản lề nhỏ, yếu trong khi trục bản lề quá cứng, màn hình cồng kềnh. Hoặc cũng có thể do chất liệu của laptop là nhựa giòn, sử dụng lâu dẫn đến việc gãy, hỏng.

– Tháo ráp máy không đúng cách: Có nhiều bạn tự tháo mở vệ sinh máy ở nhà, do chưa có kinh nghiệm nên khi tháo máy các bạn gỡ hết ốc mặt sau rồi mở màn hình lên để mở mặt trước.Một số khác như laptop bị rơi dẫn đến bung bản lề.

 

 


 

Cách xử lý khi laptop bị gãy bản lề


-    Thay vỏ laptop nếu tình trạng gãy bản lề nặng và vỡ nhiều
Với nhiều laptop bị tình trạng bung bản lề ở dưới đế quá nặng. Cách tốt nhất là thay thế bộ vỏ, chi phí có hơi cao so với thông thường. Nhưng đây là cách tốt nhất để có 1 chiếc laptop đẹp nhất như khi chưa có hiện tượng gãy bản lề. Nhược điểm duy nhất là tìm kiếm bộ vỏ với 1 số dòng laptop hơi khó.

-     Thay mới hoặc hàn bản lề laptop sắt và gang
Nhiều laptop bị gãy bản lề ở phần kim loại thường là gang hoặc sắt. Nếu các laptop này bị như vậy thì có thể chọn phương án thay bản lề laptop hoặc hàn lại. Tùy từng dòng laptop mà sẽ có bộ bản lề tương ứng để thay. Nếu không có bộ bản lề thì có thể chọn phương án hàn bản lề laptop.

-     Phục hồi gia cố chân ốc laptop và đế laptop
Đa phần laptop bị oxy hóa và làm rỉ sắt bản lề, dẫn đến hiện tượng bị gãy bản lề. Khi phần trục bản lề quá chặt thì 1 lực lớn kéo theo phần đế laptop bị bung lên phần nhựa. Tình trạng diễn ra lâu làm laptop bay hết chân ốc giữ bản lề. Cách tốt nhất để xử lý là hàn lại chân ốc laptop. Ở Laptop365 chúng tôi gia cố bản lề hàng nghìn laptop và không thấy có khách phải bảo hành về hiện tượng này.

Quyền lợi khi sửa bản lề laptop tại Laptop365


•    Máy sẽ bền chắc hơn sau khi gia cố, thậm chí chắc chắn hơn so với nguyên zin.

•    Các khớp quay bản lề sẽ nhẹ hơn vì được phục hồi nguyên trạng, đối với thanh bản lề bằng kim loại bị gãy sẽ hàn gia cố bằng antimol và gia công lại rất cứng chắc, khi gia công sẽ khắc phục các đặc điểm yếu kém của phiên bản cũ.

•    Chỉ làm một lần, không sợ gãy lại, tự tin với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, Laptop365 phục hồi hành ngàn laptop bị gãy vỡ bản lề hãy để chúng tôi chứng minh với bạn.

 
Dịch vụ thay bản lề laptop , Sửa bản lề laptop lấy ngay
5 điểm / 2 đánh giá.

Dịch vụ liên quan

Top
Hotline: 0968.666.365
call