Laptop bị sập nguồn liên tục

LAPTOP BỊ SẬP NGUỒN LIÊN TỤC PHẢI LÀM SAO?
Bạn đang hoặc mới sử dụng máy tính nhưng thường xuyên gặp phải tình trạng laptop bị chạy ngắt sập nguồn bất ngờ mà không hiểu tại sao. Vì vậy bài viết sau đây chúng tôi xin cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính hay bị sập nguồn và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào.

Nguyên nhân đầu tiên:  Máy sử dụng không được bảo dưỡng định kỳ
Việc bảo dưỡng máy định kì là vô cùng quan trọng, với khoảng thời gian 6 đến 12 tháng laptop sẽ dính rất nhiều bụi và bẩn do đặc tính ẩm của khí hậu nhiệt đới Việt Nam cộng với môi trường ô nhiễm khói bụi. Bụi bẩn bám vào cánh quạt, khe tản nhiệt làm cho khí nóng không thể thoát ra ngoài dẫn đến hiện tượng Nóng máy, máy chạy chậm, treo đơ, sập nguồn liên tục, máy tự tắt, tự khởi động lại… chậm như rùa bò!

>>> Xem thêm: Tại sao phải vệ sinh bảo dưỡng laptop

Nguyên nhân thứ 2: Quạt gió không quay

Quạt gió trong laptop là bộ phận chính làm mát cho laptop. Khi CPU, VGA, CHIP BẮC tỏa nhiệt đến mức độ nào đó thì IC điều khiển quạt gió cho quạt quay làm mát laptop. Vì vậy khi quạt gió không quay laptop sẽ nóng và sập nguồn liên tục ngay lập tức.

Nguyên nhân thứ 3: Keo tản nhiệt bị khô mất tính chuyền dẫn nhiệt

Mỗi bộ vi xử lý khi xuất xưởng đều được nhà sản xuất trét sẵn một lớp keo khá tốt. Nhưng sau khoảng 2 năm lớp keo này sẽ khô và làm giảm khả năng tản nhiệt của CPU. Do đó, người dùng cần thay một lớp keo mới, tránh dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.

Nguyên nhân thứ 4: Đồng tản nhiệt lỗi

Đồng tản nhiệt lỗi cũng dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.

Nguyên nhân thứ 5: Mạch cảm biến lỗi

Rất có thể laptop hoặc PC của bạn bị hỏng mạch cảm biến nhiệt khiến cho máy cứ liên tục tự động sập nguồn. Hiện tượng này có thể xảy ran gay cả với máy tính mới mua, khi nhiệt độ máy mới chỉ lên 30, 40 độ máy đã bị sập nguồn.

Nguyên nhân thứ 6: Chip VGA lỗi nên tỏa nhiệt bất thường dẫn đến laptop bị sập nguồn liên tục
Tất cả Laptop DELL, ACER, SONY… dùng card VGA đồ họa Nvidia hay ATI – INTEL sau một thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm Laptop bị lỗi chipset gây nên nhiệt độ nóng ( 70-80 độ) sẽ dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục.
>>> Xem thêm: Quy trình  sửa phần cứng tại Laptop365

Nếu Laptop của bạn đang trong tình trạng trên hãy đến với LAPTOP365.VN để được khắc phục sớm nhất với những giải pháp tối ưu nhất nhé!

Laptop bị sập nguồn liên tục
Chưa có đánh giá.

Dịch vụ liên quan

Top
Hotline: 0968.666.365
call