HN: Số 7 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa -/- HCM: 266/68 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10
079 868 6666
Trang chủTin tứcCẩm nang
13 điều bạn cần biết để mua một chiếc Laptop hoàn hảo
Ngày đăng: 06/10/2020 - 14:45Lượt xem: 2,113

13 điều bạn cần biết để mua một chiếc Laptop hoàn hảo

Hãy tránh xa những lời mời chào, quảng cáo sai sự thật bằng cách trang bị kiến thức cho bản thân. Hãy xem danh sách 13 điều bạn cần cân nhắc trước khi đến cửa hàng mua Laptop

1. Xác định được rằng bạn đang cần gì

Trong thế giới thay đổi của máy tính xách tay, việc biết những gì cần mua có thể rất khó khăn

Mọi người đều muốn có hiệu suất tốt nhất, nhưng còn giá cả thì sao? Bạn muốn sở hữu một chiếc máy màn hình rộng thì bạn sẽ bất tiện trong việc đi lại, mang nó theo? Bạn cần bao nhiêu cổng kết nối và ổ cứng có dung lượng bao nhiêu để thực hiện công việc? Bạn có cần màn hình cảm ứng không? Bạn có cần nó gọn nhẹ không?

Vũ khí tốt nhất của bạn trước khi bạn đi mua sắm là được trang bị những thông tin. Để trợ giúp, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này với một số gợi ý về những điều bạn cần cân nhắc trước khi mua Laptop.

2. CPU

Khi nói đến bộ vi xử lý, nguyên tắc chung là tìm sản phẩm có thể hoạt động nhanh nhất mà bạn có thể mua được. Vấn đề là, tất cả không chỉ là về tốc độ hiện tại nó chạy được.

Ngoài ra còn có câu hỏi là bạn nên lấy bao nhiêu lõi. Mức độ đầu vào những thiết bị này là lõi kép, sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Ngoài ra còn có các bộ vi xử lý lõi ba và lõi bốn, nhưng hãy nhớ rằng không phải tất cả các ứng dụng đều tận dụng được sức mạnh bổ sung này. Tuy nhiên, một số ứng dụng mã hóa video, ứng dụng 3D và trò chơi sẽ sử dụng chúng, vì vậy nếu bạn là một người chuyên làm về đồ họa, kỹ thuật hoặc một game thủ, có thể sẽ đáng đầu tư vào một máy lõi bốn. Nếu bạn chủ yếu chỉ dùng internet, thì lõi kép là hoàn toàn ổn.

Bạn có rất nhiều lựa chọn, vì vậy dưới đây là những điều cơ bản.

Hiệu suất cao

Intel Core i7

Hiện ở thế hệ thứ ba, Intel nắm giữ những con chip nhanh nhất trong không gian di động. Về phần hiệu suất, Core i7 thường được ghép nối với một đơn vị xử lý đồ họa rời (GPU).

Tuy nhiên, hãy để ý - một số là lõi kép, một số là lõi bốn và một số có chip điện áp thấp (có nghĩa là hiệu suất thấp hơn nhưng thời lượng pin cũng lâu hơn nhiều). Ngày nay, chip điện áp thấp thường được tìm thấy trong các máy tính xách tay siêu di động - cái mà Intel gọi là ultrabook.

Hiệu suất chính

Core i5

Có sẵn trong các cấu hình lõi kép và lõi tứ, cũng như các biến thể điện áp thấp, Core i5 là con ngựa của ngành, lấp đầy nhiều máy tính xách tay phổ thông tốt. Hiện tại, cả hai bộ phận thế hệ thứ hai và thứ ba đều đang bán trên thị trường (với số model bắt đầu bằng số 2 và 3, tương ứng). Mặc dù có một bộ phận mới hơn thường tốt hơn (và trong trường hợp này, thường mang theo cổng USB 3.0 kép), các nhà cung cấp đang sử dụng các bộ phận Core i5 cũ hơn để cung cấp các máy tính xách tay rẻ hơn - và, cho công việc hàng ngày, các bộ phận cũ hơn này hoàn toàn ổn.

Máy tính xách tay có bộ xử lý này sẽ đi kèm với đồ họa Intel HD hoặc card đồ họa rời của AMD hoặc Nvidia, tùy thuộc vào dung lượng của máy tính xách tay.

AMD A8

Là phần lõi bốn, hiệu suất của A8 rơi vào khoảng giữa Core i3 và Core i5 lõi kép của Intel, tùy thuộc vào tốc độ xung nhịp.

Core i3

Bây giờ ở thế hệ thứ ba, các bộ vi xử lý lõi kép này hầu như chỉ được ghép nối với Intel HD Graphics và dành cho những người chỉ làm những việc cơ bản: xử lý văn bản, xem hình ảnh, nghe nhạc và duyệt Internet. Đó là một bước nhỏ so với các bộ xử lý bên dưới và thường là những gì được coi là mức tối thiểu để tính toán không phức tạp.

Những con chip hiệu suất rất thấp này vẫn còn tồn tại và có xu hướng cấp nguồn cho các máy 11 đến 14 inch. Mặc dù Atom sắp trở lại trong không gian máy tính bảng, nhưng nói chung, tôi khuyên bạn nên tránh chúng - hầu như bất kỳ ultrabook nào cũng sẽ cung cấp hiệu suất tốt hơn.

 

3. Màn hình là cửa sổ tâm hồn

Chất lượng màn hình cuối cùng cũng trở nên quan trọng trong máy tính xách tay. Cảm ơn Apple, hầu hết mọi người dường như đang chạy đua để phát hành một cái gì đó có màn hình chuyển đổi trong máy bay (IPS) ngày nay. Điều này có nghĩa là màu sắc và góc nhìn tốt hơn so với màn hình máy tính xách tay điển hình, được gọi là nematic xoắn (TN). Nếu bạn có đủ khả năng mua một chiếc máy tính xách tay có màn hình IPS, chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên mua nó.

Một yếu tố khác cần xem xét là độ phân giải . Phần lớn các máy tính xách tay có độ phân giải 1366x768. Mặc dù điều này trông ổn trên máy tính xách tay 11,6 inch, nhưng khi bạn chuyển sang 15,6 inch, nó có xu hướng làm cho mọi thứ có vẻ lớn một cách hài hước và hình ảnh có xu hướng thiếu chi tiết. Một cơn sốt mới của máy tính xách tay Windows 8 đã tìm cách giải quyết vấn đề này, cung cấp màn hình IPS full HD (đó là 1920x1080) trên mọi thứ từ màn hình 12,5 inch đến 15,6 inch. Có những máy tính xách tay 11,6 inch cũng chạy full HD, nhưng chất lượng khung cảm giác sẽ làm tất cả bị chật chội.

Sau đó, tất nhiên, có màn hình Retina tuyệt vời của Apple, có sẵn trên MacBook Pro 13,3 và 15,4 inch. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về số lượng được nhồi nhét vào một trong những màn hình này, màn hình 15,6 inch, 1366x768 quản lý để vừa với khoảng 100 pixel trên mỗi inch vuông. Với kích thước 2880x1800, MacBook Pro Retina 15,4 inch phù hợp với khoảng 220. Số lượng pixel (chấm) cao này trên mỗi inch đã được đặt cho cái tên khá mô tả là HiDPI.

Văn bản sắc nét đáng kinh ngạc trên màn hình Retina hoặc HiDPI.

Mặc dù nó có thể chi tiết hơn đáng kể, nhưng hậu quả của việc lắp nhiều pixel hơn vào cùng một khu vực là mọi thứ sẽ trông nhỏ hơn đáng kể và văn bản sẽ trở nên không thể đọc được - và do đó, hình ảnh cần được mở rộng và thay thế bằng các phiên bản có độ phân giải cao để phù hợp. Vấn đề với điều này? Các chương trình cũ hơn chưa được cập nhật hình ảnh có độ phân giải cao sẽ vẫn được mở rộng, nhưng cuối cùng sẽ trông mờ. Thật không may, điều này bao gồm phần lớn hình ảnh trang web - và mặc dù văn bản nhìn chung trông rất tuyệt vời, vì nó được hiển thị từ nguồn vectơ (có thể mở rộng vô hạn), hình ảnh có thể trông hơi mờ.

Nhờ có Windows 8, bạn cũng sẽ phải cân nhắc xem mình có muốn một chiếc máy tính xách tay có màn hình cảm ứng hay không . Chúng tôi có thể nói rõ ràng rằng nếu bạn đang mua một chiếc máy tính xách tay Windows 8, hãy trang bị một màn hình cảm ứng, vì nó gần như vô dụng nếu không có nó trừ khi bạn có ý định bỏ qua tất cả những thứ mới hoàn toàn . Nếu bạn đang có một máy tính xách tay Windows 7, bạn không cần một cái nào cả.

Khía cạnh cuối cùng cần xem xét là lớp phủ màn hình . Mặc dù màn hình bóng ngày càng tốt hơn trong việc giảm thiểu phản xạ, nhưng nếu bạn chủ yếu làm việc ngoài trời, bạn sẽ muốn có màn hình mờ để giảm thiểu sự phân tâm. Mặc dù một số máy tính xách tay tiêu dùng có màn hình mờ và bạn có thể chọn chúng trên những chiếc khác như MacBook Pro 15, nhưng cuối cùng, bạn có thể cam kết nhìn vào máy tính xách tay doanh nhân nếu bạn muốn thứ gì đó không sáng bóng.

 

4. Các vấn đề về bộ lưu trữ

Có đủ bộ nhớ là yếu tố quan trọng đối với hiệu suất hệ thống và nhiều RAM cho phép bạn chạy nhiều ứng dụng đồng thời hơn. RAM đủ cũng cần thiết để chỉnh sửa hình ảnh và video, và rất quan trọng để chơi game 3D. Điều này đặc biệt đúng với máy tính xách tay, vì bộ xử lý đồ họa tích hợp của máy tính xách tay có thể có ít hoặc không có bộ nhớ riêng và dùng chung RAM của hệ thống chính.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua nhiều RAM hơn một chút so với mức bạn cần để kéo dài thời gian sử dụng máy tính xách tay của mình. Mặc dù bạn có thể tự bổ sung RAM sau khi mua, nhưng trong thời đại máy tính xách tay siêu mỏng, người dùng có thể không dễ dàng tiếp cận các ổ cắm bộ nhớ.

Dưới đây là hướng dẫn để xác định số lượng bạn cần:

  • 512MB 1GB: nói chung là ổn nếu bạn đang chạy một biến thể Linux trên một thứ gì đó nhỏ như netbook, nhưng thực sự, con số này quá ít đối với mục đích sử dụng ngày nay. Duyệt web có thể sẽ bị ảnh hưởng, các ứng dụng và hệ điều hành hiện đại cũng vậy.
  • 2GB: mức đầu vào tuyệt đối. Điều này sẽ tốt cho công việc văn phòng và duyệt internet cơ bản, nhưng bạn có thể thấy mọi thứ đôi khi chậm lại.
  • 4GB: nơi mọi người nên bắt đầu và là sự cân bằng tuyệt vời cho chơi game 3D, công việc đồ họa và chỉnh sửa video.
  • 8GB trở lên: được khuyến nghị! Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ giải quyết tốt tất cả các nhiệm vụ.

Quan trọng: Hãy nhớ rằng đối với RAM 4GB trở lên, bạn sẽ cần chạy hệ điều hành 64 bit để tận dụng tất cả bộ nhớ - hệ điều hành 32 bit sẽ không thể truy cập tất cả. Vì Windows xuất hiện dưới dạng các phiên bản 32-bit và 64-bit riêng biệt, hãy đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng phiên bản nếu bạn định chạy hệ điều hành của Microsoft.

 

5. Dùng thử và trải nghiệm

Khi máy tính xách tay thu nhỏ kích thước, bàn phím của chúng cũng vậy và các phím có thể bị lõm xuống bao nhiêu khi bạn nhập. Nếu có thể, hãy thử một số bài tập đánh máy đơn giản trước khi mua. Bàn phím càng nhỏ, nhà cung cấp có thể đã sáng tạo hơn với kích thước và vị trí phím. Đặc biệt chú ý đến phím cách, phím Shift, Ctrl và phím Backspace / Delete. Đảm bảo rằng tất cả đều ở vị trí tốt cho kích thước bàn tay và kiểu gõ của bạn.

Bạn cũng nên để mắt đến bàn phím có đèn nền - những bàn phím này giúp ích rất nhiều khi gõ trong ánh sáng yếu.

Trừ khi bạn dự định di chuyển bằng chuột, hãy kiểm tra bàn di chuột của máy tính xách tay để xem có thoải mái và phản hồi không. Một số bàn di chuột bao gồm các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng cảm ứng đa điểm - mặc dù, hiệu suất của chúng về mặt này có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào nguồn gốc của bàn di chuột và phần mềm liên quan. Apple đang dẫn đầu về khía cạnh này, các miếng cảm ứng dùng cho máy Windows vẫn chưa bắt kịp. Chúng có thể có hầu hết các tính năng, nhưng khả năng thực thi và phản hồi tốt nhất là rất khéo léo.

Một số máy tính xách tay dành cho doanh nghiệp, đặc biệt là của Lenovo, cũng sử dụng cần điều khiển: những cần điều khiển nhỏ được đặt ở giữa bàn phím. Chúng tôi chưa bao giờ là người hâm mộ, vì độ chính xác rất khó và các núm nhỏ có thể bị mòn, cần phải thay thế.

6. Card đồ họa

Với sự ra đời của Đồ họa Intel HD trên bộ vi xử lý Core i3 trở lên, thanh này giờ đã được nâng lên đủ để đồ họa tích hợp phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi người, cho dù đó là xem video, xử lý hình ảnh, duyệt web hay thậm chí là chơi game nhẹ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi các trò chơi 3D độc lập, bạn sẽ cần một GPU chuyên dụng - hãy cố gắng lấy thứ gì đó có RAM video ít nhất 512MB đến 1GB. Bỏ qua người bán hàng khẳng định rằng bộ nhớ video là dấu hiệu của hiệu suất; trong khi bộ nhớ video lớn hơn có xu hướng được ghép nối với các thẻ hiệu suất cao hơn, nó không phải là thứ chịu trách nhiệm chính cho việc tăng hiệu suất.

Đối với tiền của chúng tôi, tại thời điểm này, chơi game bắt đầu với GeForce GT 640M, mặc dù các game thủ chuyên nghiệp sẽ muốn thứ gì đó từ gia đình GTX. Chúng tôi nhận thấy notebookcheck.net là một nguồn tài nguyên tuyệt vời giúp giải mã số lượng lớn các biến thể card màn hình hiện có.

 

7. Khó chuyển đổi

Đảm bảo rằng bạn có đủ cổng trên máy tính xách tay của mình - tối thiểu, hãy tìm hai cổng USB (ba đến bốn thì tốt hơn). Cổng USB 3.0 cũng sẽ được ưu tiên hơn, trái ngược với USB 2.0 chậm hơn - mặc dù điều này sẽ không ảnh hưởng đến những thứ như bàn phím và chuột, để lưu trữ, nó có thể là một lợi ích rất lớn.

Ngày nay, việc kết nối màn hình sẽ liên quan đến đầu ra HDMI hoặc Mini DisplayPort. Ngoài ra còn có Thunderbolt để xem xét; cổng kỳ diệu này có thể tăng gấp đôi như DisplayPort, nhưng cũng có thể kết nối với các thiết bị lưu trữ tốc độ cao, thiết bị quay video hoặc kết nối với một trung tâm (như trong Màn hình Thunderbolt của Apple) để cung cấp các cổng bổ sung như USB 3.0, Ethernet và hơn thế nữa.

Đáng buồn thay, nhiều màn hình (và máy chiếu) vẫn không hỗ trợ HDMI hoặc DisplayPort, vì vậy bạn có thể cần mua một bộ chuyển đổi để kết nối máy tính xách tay của mình với cổng DVI hoặc VGA.

Với việc máy tính xách tay ngày càng mỏng hơn, chúng thường có xu hướng bỏ cổng Ethernet, nghĩa là bạn sẽ phụ thuộc vào Wi-Fi, thay vì cáp mạng để giúp bạn trực tuyến hoặc kết nối với các máy tính khác. Điều này sẽ không thành vấn đề đối với nhiều người tiêu dùng, nhưng những người yêu cầu tốc độ cao, đáng tin cậy sẽ muốn đảm bảo rằng máy tính xách tay của họ đi kèm với một chiếc. Nếu không, bạn có thể mua bộ điều hợp USB sang Ethernet, nhưng chúng có xu hướng là thiết bị hiệu suất thấp do tốc độ hạn chế của USB 2.0.

Đó là về nó đối với các cổng hiện đại, nhưng bạn cũng có thể phải xem xét các cổng kế thừa , tùy thuộc vào thiết bị cũ hơn bạn có. Các máy quay kỹ thuật số cũ có xu hướng sử dụng FireWire (IEEE 1394) và mặc dù nó gần như đã chết do USB 3.0 và Thunderbolt, bạn có thể yêu cầu cổng eSATA. eSATA cung cấp kết nối trực tiếp cho ổ cứng với bo mạch chủ của bạn, cung cấp tốc độ nhanh hơn cả USB 2.0 và USB 3.0 - nhưng không giống như ở trên, nó không cung cấp năng lượng, khiến tính hữu dụng của nó bị hạn chế. Trong khi có một số ổ đĩa ngoài đã sử dụng nó, eSATA chủ yếu được sử dụng bởi những người am hiểu công nghệ như một cách nhanh chóng để kết nối ổ cứng bên trong mà không cần phải mở máy của họ.

Giống như khe cắm PCI-Express trên máy tính để bàn, khe cắm ExpressCard cung cấp cơ hội mở rộng. Các cổng USB, FireWire, SATA và Ethernet bổ sung, card âm thanh, card không dây và bộ chỉnh TV đều có sẵn ở định dạng ExpressCard. Nó có hai kích thước - 54 và 34, thể hiện chiều rộng của chúng là bao nhiêu mm. Cả hai kích thước đều kết thúc bằng kết nối 34mm, với đầu 54mm của thẻ lớn hơn được sử dụng để lưu trữ mạch bổ sung. Như vậy, thẻ ExpressCard 34 sẽ phù hợp với một khe 54, nhưng không phải ngược lại.

Những điều này hầu như không tồn tại trên máy tính xách tay tiêu dùng nữa và thường chỉ được tìm thấy trên các máy kinh doanh. Những máy kinh doanh giống nhau này vẫn có thể có cả Thẻ PC (hoặc PCMCIA) cũ hơn. Thẻ PC và khe cắm có ba kích cỡ: Loại I, II và III. Thẻ loại I thường được sử dụng cho bộ nhớ, loại II cho thiết bị đầu vào / đầu ra và loại III cho bộ nhớ chung và tường lửa.

 

8. Wifi

Wi-Fi là một tính năng không thể thiếu và hầu hết các máy tính xách tay đều có tiêu chuẩn gọi là 802.11n. Điều này có thể hoạt động trên hai tần số, với hầu hết các máy tính xách tay phổ thông hỗ trợ 2,4 GHz và máy tính xách tay cao cấp hỗ trợ cả 2,4 GHz và 5 GHz. Sự khác biệt: 2.4GHz có phạm vi lớn hơn, nhưng tốc độ thấp hơn. Nó cũng có nhiều khả năng bị nhiễu hơn, từ Wi-Fi của hàng xóm của bạn hoặc từ các thiết bị khác sử dụng phổ tần 2.4GHz, như lò vi sóng và điện thoại không dây.

5GHz có ít khả năng bị nhiễu hơn và tốc độ cao hơn, nhưng có phạm vi nhỏ hơn - bạn sẽ thấy tốc độ của mình giảm đáng kể khi bạn rời xa bộ định tuyến của mình. Bộ định tuyến không dây của bạn cũng sẽ cần hỗ trợ 5GHz để bạn tận dụng lợi thế của nó. Điều này khá dễ nhận ra, vì thông thường bạn sẽ thấy một tham chiếu đến "băng tần kép" ở đâu đó.

Bạn cũng có thể đã nghe nói về cái gọi là 802.11ac - đây là không dây 5GHz, nhưng có tốc độ và phạm vi lớn hơn đáng kể so với 802.11n. Tại thời điểm viết bài, mặc dù bạn có thể mua bộ định tuyến 802.11ac, nhưng tính năng này không được hỗ trợ trong bất kỳ máy tính xách tay nào; bạn sẽ phải mua một bộ chuyển đổi không dây USB để sử dụng hết tiềm năng của nó.

 

9. Pin

Mặc dù máy tính xách tay của bạn có thể được bảo hành hai hoặc ba năm, nhưng pin của bạn thường chỉ được bảo hành trong một năm.

Hai thông số kỹ thuật cần tìm ở pin máy tính xách tay bao gồm dung lượng (đo bằng miliamp giờ hoặc mAh) và số lượng tế bào. Pin thông thường có mức mAh từ 2000mAh đến 6000mAh - cao hơn là tốt hơn. Các ô là các ngăn thực tế nơi sản sinh ra năng lượng và có thể nằm trong khoảng từ 4 đến 12 - càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng điều này có thể khiến pin nhô ra khỏi máy tính xách tay của bạn ở những vị trí khó xử lý.

Một số máy tính xách tay không có pin dễ thay thế nhằm giảm kích thước vật lý và kéo dài tuổi thọ pin. Hãy lưu ý điều này - khi pin của bạn hết, bạn có thể phải mang máy tính xách tay của mình đi bảo dưỡng thay vì tự mình thay pin.

Mặt khác, một số có thể sử dụng pin thứ hai, bằng cách thay thế ổ đĩa quang hoặc bằng cách đặt một miếng đệm ở phía dưới. Kiểm tra các phụ kiện của bạn trước khi mua.

 

10. Loa

Máy tính xách tay nổi tiếng là có loa khủng. Mặc dù rất nhiều máy tính xách tay ngày nay bao gồm một số phiên bản của Dolby, THX, Beats hoặc loại âm thanh "có thương hiệu" khác, tất cả điều này thường được thực hiện trong phần mềm và thường được ghép nối với những chiếc loa nhỏ như vậy nên nó không tạo ra nhiều một sự khác biệt. Mặt khác, nếu bạn thấy một thương hiệu loa như JBL, Bang & Olufsen, Altec Lansing hoặc Harman Kardon, có khả năng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt - máy tính xách tay của bạn càng lớn, bạn càng có nhiều khả năng nhận được âm thanh tốt hơn cũng.

Khuyến nghị của chúng tôi: hãy mua một bộ tai nghe tốt hoặc một bộ loa âm thanh nổi hoặc 2.1. Bạn thậm chí có thể nhận được loa được cấp nguồn bằng USB nếu bạn muốn một thứ gì đó di động không yêu cầu ổ cắm điện.

 

11. Ổ cứng

Ổ cứng máy tính xách tay có xu hướng bắt đầu ở mức 64GB và hoạt động theo cách của chúng có kích thước lên đến 1TB. Chúng tôi sẽ nói điều đó ở đây: đừng mua một máy tính xách tay chỉ có 64GB dung lượng lưu trữ, bạn sẽ gặp khó khăn ngay từ khi khởi động nó. 256GB là một điểm khởi đầu tuyệt vời, mặc dù, nếu bạn chụp nhiều ảnh kỹ thuật số, có tài khoản iTunes hoành tráng hoặc tải xuống nhiều video, bạn sẽ muốn đầu tư vào một ổ cứng lớn nhất có thể.

Ổ cứng được chia thành hai loại khác nhau: ổ cứng thể rắn (SSD) và ổ cứng cơ học (HDD). SSD nhanh hơn đáng kể, nhỏ hơn, nhẹ hơn, êm hơn và sử dụng ít năng lượng hơn so với HDD, nhưng có xu hướng có dung lượng thấp hơn nhiều và chi phí trên mỗi GB cao hơn rất nhiều. Chúng cũng không có bộ phận chuyển động, và do đó có nhiều khả năng sống sót khi rơi.

Với ổ cứng HDD, đó là tất cả về dung lượng và hiệu quả. Nếu được lựa chọn, bạn sẽ muốn chọn một ổ có tốc độ quay 7200 vòng / phút thay vì 5400 vòng / phút. Nó quay càng nhanh, bạn sẽ nhận được các tệp của mình càng nhanh.

Trong thế giới máy tính để bàn, mọi người có xu hướng ghép nối SSD với ổ cứng HDD. Hệ điều hành và các ứng dụng được lưu trữ trên SSD để cho phép chúng hoạt động nhanh và nhạy nhất có thể, trong khi HDD cung cấp khả năng tuyệt đối để lưu trữ các tệp cá nhân của chúng, vốn thường không quá quan trọng về tốc độ.

Đó là một thứ xa xỉ thường không có trong thế giới máy tính xách tay do thiếu không gian; do đó, một số giải pháp kết hợp đã tăng tốc, ghép nối một lượng nhỏ bộ nhớ flash được sử dụng trong SSD (thường là 8GB-32GB) với ổ cứng HDD truyền thống. Đây là cái mà chúng tôi gọi là bộ nhớ đệm SSD - thông tin được sử dụng thường xuyên sẽ tự động được chuyển sang bộ nhớ flash nhanh hơn để có thể truy xuất nhanh chóng và hệ điều hành luôn phản hồi, trong khi người dùng vẫn được hưởng lợi từ dung lượng lưu trữ lớn của ổ cứng.

Mặc dù ngày nay tầm quan trọng của chúng ngày càng giảm, nhưng ổ đĩa quang đủ loại vẫn có sẵn cho máy tính xách tay - từ các đơn vị CD ROM cơ bản đến các bộ kết hợp Blu-ray / DVD ± RW. Ổ đĩa Blu-ray là một lựa chọn tốt nếu bạn là người yêu thích phim, nhưng nếu bạn định mua một chiếc, hãy đảm bảo rằng máy tính xách tay của bạn có thể hiển thị độ phân giải Full HD hoặc ít nhất có thể xuất video ra màn hình có thể - nếu không, bạn sẽ mất lợi ích của tất cả sự rõ ràng đó.

 

12. Phụ kiện

Khi định giá một chiếc máy tính xách tay, hãy dành tiền mặt cho những khoản bổ sung quan trọng. Chúng bao gồm túi đựng máy tính xách tay, pin dự phòng, chuột, bàn phím, phần mềm phục vụ công việc văn phòng, bảo mật internet và bảo trì hệ thống. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét một ổ cứng ngoài để sao lưu.

Bạn cũng có thể muốn xem xét một trạm nối / bộ sao chép cổng , giúp nhanh chóng biến máy tính xách tay của bạn thành một máy tính để bàn. Bạn kết nối thiết bị ngoại vi của mình (màn hình, bàn phím, chuột) với đế cắm ở trên bàn làm việc. Chỉ cần gắn máy tính xách tay vào đế và bạn ngay lập tức có được những tiện ích của một chiếc máy tính để bàn mà không cần phải rút phích cắm mọi thứ khi cần thiết.

Mặc dù điều này chủ yếu bị hạn chế đối với máy tính xách tay doanh nghiệp ngày nay, nhưng có một số đế cắm chung do Lenovo và Toshiba sản xuất - kết nối qua USB 3.0 và bạn sẽ nhận được cho mình một cổng DVI, cổng USB bổ sung, Ethernet và hơn thế nữa. Chỉ cần lưu ý rằng USB 3.0 cung cấp băng thông hữu hạn - bạn sẽ không nhận được hiệu suất tối ưu nếu sử dụng tất cả các cổng đó trên đế của mình cùng một lúc.

 

13. Khi máy tính xách tay tốt trở nên tồi tệ

Hãy lựa chọn gói bảo hành dài nhất có thể, vì máy của bạn có thể sẽ có vấn đề ngay sau khi hết bảo hành nếu bạn chọn một gói bảo hành quá ngắn.

Chúng tôi khuyên bạn, nếu có trả tiền để được bảo hành ba năm tốt với dịch vụ cấp tốc. Hãy lựa chọn để được phục vụ ngay tại cửa hàng.

 

Bình luận