HN: Số 7 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa -/- HCM: 266/68 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10
079 868 6666
Trang chủTin tứcTin công nghệ
Làm gì với laptop cũ của bạn?
Ngày đăng: 03/10/2020 - 21:13Lượt xem: 2,025

Làm gì với laptop cũ của bạn?

Thay vì để nó nằm yên trong nhà của bạn, tại sao không thử một trong bốn tùy chọn này?

Nếu bạn có một máy tính xách tay cũ đang bám bụi trong nhà, chắc chắn bạn không cô đơn, vì có rất nhiều người giống bạn. Trong một cuộc khảo sát do Nhóm Khảo sát Báo cáo Người tiêu dùng thực hiện vào đầu năm 2020, một phần tư số thành viên đã mua nhiều máy tính xách tay kể từ năm 2014 thú nhận đã để một trong những thiết bị đó nằm trong nhà - không sử dụng - sau khi nó được thay thế.

Và điều đó đặt ra một câu hỏi: Làm thế nào để bạn đi tìm một ngôi nhà mới cho một chiếc laptop cũ? Với sự nóng lên của trái đất, tái sử dụng laptop là một phương án hay.

Bán nó

Thị trường máy tính cũ cực kì rộng và màu mỡ, bạn có thể đăng bán trên các trang mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử hay bất kì một diễn đàn nào bạn đang hoạt động.

Chợ online giúp bạn dễ dàng liệt kê các mặt hàng, cung cấp hướng dẫn từng bước trực quan để giúp bạn bán đồ của mình mà không phải trả phí.

Tuy nhiên, trước khi bạn bán thiết bị kỹ thuật số cho người mà bạn không biết, hãy thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Bạn không muốn thông tin tài khoản ngân hàng, hình ảnh cá nhân hoặc lịch sử duyệt web của mình lưu lại trên máy tính cũ, hãy nhớ xóa nó khỏi máy trước khi bán nhé.

Đối với máy tính xách tay - Laptop, bạn nên tháo ổ cứng. (Chỉ cần nhớ lưu ý rằng thông tin cá nhân của bạn được xóa đi trước khi bán)

>> Thu mua laptop cũ giá cao tại Hà Nội

Tái chế nó

Đối với những người không có thời gian để liệt kê các thiết bị điện tử đã qua sử dụng, đừng băn khoăn; chính quyền địa phương và trường học thường thu gom rác thải điện tử vào nhiều dịp khác nhau trong năm như Ngày Trái đất hoặc Giờ Trái đất.

Tặng nó

Được tiếp tục hoạt động luôn là điều tuyệt vời và một chiếc máy tính đã qua sử dụng, nó là một công cụ có giá trị đối với một gia đình không có đủ điều kiện để mua. Nếu bạn muốn đóng góp một chiếc máy tính xách tay cho một gia đình có nhu cầu, Những tổ chức từ thiện có thể giúp bạn làm việc đó, việc của bạn chỉ là liên hệ với họ.

Nâng cấp nó

Và cuối cùng, nếu bạn có con hoặc bạn bè cần một chiếc máy tính, bạn có thể cân nhắc việc nâng cấp máy tính, để nó có cấu hình cao và phù hợp với tính chất công việc hơn. Nếu nó được mua trong vài năm trước, bạn có thể làm cho nó chạy nhanh hơn với một vài thay đổi nhỏ như nâng cấp ổ cứng, nâng cấp Ram,vv

MacBook nổi tiếng là khó nâng cấp vì các bộ phận của chúng thường được hàn hoặc dán vào thân máy. Nhưng các dòng máy tính do các nhà sản xuất khác sản xuất cho phép bạn bổ sung thêm bộ nhớ và thay thế ổ cứng cũ bằng ổ thể rắn (SSD) nhanh hơn, hiệu quả hơn. Nếu điều đó quá tốn kém, các ổ đĩa lai giá thấp hơn, kết hợp ổ cứng với bộ nhớ trạng thái rắn, là một phương án tốt.

Việc bổ sung thêm bộ nhớ (RAM) cũng có thể cải thiện hiệu suất của máy tính, cho phép bạn thực hiện đa nhiệm với tốc độ cao hơn, đặc biệt nếu bạn là người thích mở nhiều tab trên trình duyệt của mình (khoảng 10 trang website hoặc hơn).

Nếu bạn không định chỉnh sửa video hoặc chạy đa nhiệm nặng, 4GB RAM có lẽ là đủ. Nhưng máy tính để bàn và laptop thường có 8GB. Để tìm ra loại mô-đun RAM mà máy tính xách tay của bạn cần, bạn có thể phải tìm hiểu sâu một chút. (Các cửa hàng trực tuyến hoặc những cửa hàng chuyên sửa chữa laptop có thể giúp bạn việc này, bạn có thể gọi điện để được nghe tư vấn.)

>>Tư vấn, giải đáp thắc mắc về laptop miễn phí

Về việc máy tính của bạn có thể xử lý bao nhiêu RAM, hãy tham khảo sách hướng dẫn của chủ sở hữu hoặc trang web của nhà sản xuất.

Bình luận