HN: Số 7 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa -/- HCM: 266/68 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10
079 868 6666
Trang chủTin tứcCẩm nang
Laptop cũ- Có phải là lựa chọn thông minh?
Ngày đăng: 01/10/2020 - 14:49Lượt xem: 1,837

Laptop cũ- Có phải là lựa chọn thông minh?

Với thời đại 4.0 cận kề 5.0 như hiện nay thì việc mỗi người có cho mình một chiếc smart phone, một chiếc máy tính xách tay để làm việc là hết sức cần thiết. Laptop, điện thoại thông minh được xem như là những công cụ làm việc thiết yếu trong cuộc sống hiện đại mà mỗi chúng ta đều không thể thiếu.

Với nhu cầu lớn như vậy thì việc những sản phẩm công nghệ được phát triển và phân phối đa dạng mẫu mã, chức năng ngày càng nâng cao là phù hợp với mong muốn của người dùng.

laptop cũ có phải lựa chọn thông minh-laptop365

Vậy một chiếc laptop cũ liệu có đáp ứng được những yêu cầu của người dùng hay không?

Laptop cũ là những chiếc máy tính xách tay đã qua sử dụng, đã từng được một hay nhiều người dùng, qua đó chúng ta có thể phân chia máy cũ thành những nhóm khác nhau:

  • Máy “ZIN” là loại máy tính đã qua sử dụng, tuy nhiên toàn bộ linh kiện thuộc về chiếc mày hoàn toàn từ chính hãng, chính nhà sản xuất và chưa từng được sửa chữa, thay thế bằng những linh kiện sản xuất riêng ngoài
  • Máy quá sửa chữa (không nguyên “ZIN”) những máy này thường được những tiểu thương trộn lẫn, nhằm đánh lừa những khách hàng chưa hiểu nhiều về laptop, không phân biệt được giữa laptop nguyên “ZIN” và đã qua sửa chữa. 

>> Cách lựa chọn laptop cũ chất lượng

Laptop cũ hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu của người dùng:

  • Về cấu hình: Chiếc laptop cũ hoàn toàn có thể đảm bảo cấu hình mà mình đang sở hữu nằm trong nhu cầu sử dụng của người dùng, một chiếc laptop cũ không hề kém cạnh bất cứ chiếc laptop mới nào cả, bởi vì với độ cập nhật nhanh nhất, những chiếc laptop cũ luôn có những đời cấu hình cao nhất đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
  • Về mẫu mã: Tất nhiên với mọi ngành hàng, mọi lĩnh vực, yếu tố thời trang luôn được khách hàng chú trọng trong chọn lựa. Laptop cũ cũng hoàn toàn có thể đáp ứng cho nhu cầu này bởi lẽ có hàng chục, hàng trăm những dòng máy khác nhau từ những hãng laptop khác nhau được sản xuất ra.

Với những đặc tính không kém cạnh một chiếc máy tính mới như vậy thì liệu rằng người dùng có lựa chọn một chiếc laptop cũ thay vì những chiếc laptop cũ hay không? Những lý do nào mà người dùng cân nhắc có nên mua laptop cũ hay không?

Để trả lời cho những câu hỏi trên chúng ta sẽ cùng nhau thực hiện một so sánh nhỏ về một sản phẩm laptop cũ và một sản phẩm laptop mới được bán cùng một cấu hình tại thời điểm hiện tại (Tháng 10/2020) dưới đây nhé:

 

Sản phẩm cũ(1): Dell latitude E5550

Sản phẩm mới(2): Dell Dell Inspiron N3593

CPU

Intel core  i5

Intel core i5

Ram

4GB

4GB

Ổ cứng

SSD 256GB

SSD 256GB

Bảo hành

12 tháng

12 tháng

Thời gian thực hiện bảo hành

Lấy ngay

7-14 ngày

Dịch vụ khách hàng và hậu mãi

- 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà SX trong 1 tháng

- Bảo dưỡng, cài đặt các phầm mềm nâng cao miễn phí trọn đời

- Tư vấn về kĩ thuật riêng miễn phí trọn đời.

- 1 đổi 1 nếu có lỗi do nhà SX trong 1 tháng

- Không có bảo dưỡng, tự đi cài đặt các phần mềm nâng cao bên ngoài.

- Nhân viên kĩ thuật chung cho toàn quốc, toàn hệ thống nên chất lượng thấp.

Trải nghiệm sản phẩm

Test máy, trải nghiệm trực tiếp tại cửa hàng. Có hướng dẫn test máy kĩ càng nếu chưa biết.

Test máy trải nghiệm trực tiếp. Tự tìm hiểu và test.

Giá bán hiện tại

7.600.000

15.590.000

 

(1): Theo Laptop 365

(2): Theo FPTShop.com.vn

laptop cũ có phải lựa chọn thông minh-laptop365

 

Qua những so sánh trên có thể thấy nếu ở cùng một mức tài chính, cùng một chế độ bảo hành, hậu mãi, chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn những chiếc máy với cấu hình cao hơn nhiều so với một chiếc máy mới hoàn toàn, hơn thế nếu lựa chọn một chiếc máy cũ, bạn sẽ hoàn toàn được trải nghiệm trực tiếp miễn phí cho đến khi ưng ý hoàn toàn, lựa chọn chắc chắn mới quyết định mua.

Những lý do trên liệu có đáng để bạn cân nhắc lựa chọn sản phẩm công nghệ cũ với một sản phẩm mới hay không? Bạn đọc có thể để lại những ý kiến của cá nhân về vấn đề này ở dưới phần bình luận nhé. Xin cảm ơn!

>> 7 Lý do bạn nên vệ sinh laptop càng sớm càng tốt

 

Bình luận