HN: Số 7 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa -/- HCM: 266/68 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10
079 868 6666
Trang chủTin tứcCẩm nang
Laptop Refurbished là gì? Có nên mua hàng Laptop Refurbished
Ngày đăng: 21/08/2021 - 11:36Lượt xem: 1,942

Hàng Refurbished là gì, chất lượng của laptop Refurbished ra sao, liệu rằng nó có thể đáp ứng tốt cho những nhu cầu sử dụng của người dùng giống như hàng mới hay không.

Khi tìm mua laptop bạn sẽ bắt gặp những khái niệm tình trạng laptop như là Laptop mới bán chính hãng tại Việt Nam, laptop xách tay Mỹ, hàng Like New, Laptop cũ, Laptop Refurbished, New outlet… trong đó sẽ có nhiều người thắc mắc laptop refurbished là gì, có tốt không, có nên mua laptop refurbished hay không? Trong bài viết này laptop365.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về laptop refurbished để quyết định có nên mua hay không

Laptop refurbished là gì?

  • Laptop Refurbished hay còn được gọi tắt là laptop ref có lẽ còn khá xa lạ với người dùng Việt, thế nhưng tại thị trường nước ngoài, những hàng Refurbished lại không hề xa lạ chút nào, đặc biệt là những món đồ công nghệ như laptop, máy tính bảng hay điện thoại. Thường thì Laptop Refurbished có mức giá bán thấp hơn so với Laptop Brand New nhưng chất lượng của nó cũng tương đương.

  • Là những mặt hàng đã được trưng bày ở các hội chợ triển lãm thương mại, sau đó được nhà sản xuất mang về đóng lại thùng và xuất khẩu. Những mặt hàng này cũng có các ưu điểm và nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung chất lượng vẫn đảm bảo.

  • Cũng có thể là hàng bị lỗi 1 chi tiết nào đó trong quá trình sản xuất, đó có thể là lỗi tem, thiếu ốc…. và không vượt qua được bài kiểm tra cuối cùng để đóng gói và bán ra thị trường, những sản phẩm đó sẽ được quay trở lại xưởng sản xuất, khắc phục hoàn toàn những lỗi còn thiếu, sau đó nó được đóng thùng và bán ra với danh nghĩa là hàng Refurbished.

  • Tóm lại hàng Refurbished  các bạn có thể đơn giản  những sản phẩm với linh phụ kiện đều là hàng  chính hãng cung cấp, chất lượng hoàn toàn đảm bảo, chỉ là nó có 1 số vấn đề rất nhỏ ở ngoại hình, tem mác... nên được bán với mức giá rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm brand new thông thường.

Phân biệt hàng Brand New, Refurbished

Brand New: Là máy chưa "Bóc tem'' còn nguyên đai nguyên kiện, và được hưởng chế độ bảo hành chính hãng

Refurbished: Là những sản phẩm linh kiện phụ kiện đều là chính hãng của nhà sản xuất cung cấp, chất lượng đảm bảo nhưng chỉ có một số vấn đề rất rất nhỏ về tem, mác hay ngoại hình nhưng giá rẻ hơn hàng Brand New rất nhiều

Có nên mua hàng Refurbished  không? 

  • Chắc hẳn có rất nhiều người đang có cùng câu hỏi với mình phải không? Chắc chắn hàng Refurbished hoàn toàn tốt, không có gì khó hiểu khi nó đã được kiểm tra đến 3 lần với nhiều bộ phận kiểm tra khác nhau, lần đầu tiên chính là khách hàng, họ sử dụng và cảm thấy chất lượng chưa được tốt, họ đổi trả. Tiếp đó nhà sản xuất sẽ khắc phục lỗi, cân đối nó để phù hợp với chuẩn đầu ra…cuối cùng là các thương gia cũng phải kiểm tra đầu vào trước khi cùng cấp cho khách hàng của mình.
  • Laptop Refurbished có mức giá nằm giữa Laptop mới 100% và laptop cũ nhưng chất lượng có thể nói là gần như tương đương với laptop mới 100%. Mua laptop refurbished có thể giúp bạn tiết kiệm được vài triệu tùy theo mẫu, option và nơi bạn mua laptop.

Có thể nói, nếu như bạn lựa chọn được một nhà cung cấp hàng Refurbished uy tín thì hãy yên tâm về chất lượng của chúng là hoàn toàn tốt.

Bình luận