HN: Số 7 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa -/- HCM: 266/68 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10
079 868 6666
Trang chủTin tứcTin công nghệ
Mẹo mua máy tính xách tay cho con của bạn: Cấu hình laptop ảnh hưởng thế nào?
Ngày đăng: 04/10/2020 - 10:07Lượt xem: 1,778

Mẹo mua máy tính xách tay cho con của bạn: Cấu hình laptop ảnh hưởng thế nào?

Khi năm học bắt đầu, các bậc phụ huynh ở khắp mọi nơi đều đặt câu hỏi giống nhau: Tôi nên mua cho con mình một chiếc máy tính như thế nào?

Con bạn học lớp mấy?

Hệ điều hành Windows sẽ đơn giản và dễ sử dụng hơn nếu như con bạn vẫn còn nhỏ, nó dễ sử dụng và sửa chữa dễ dàng hơn rất nhiều đổi với Mac. Một chiếc laptop với hệ điều hành Windows và cấu hình trung bình có thể là trợ thủ đắc lực cho con của bạn.

Tuy nhiên, những học sinh trung học lớn tuổi hơn có thể yêu cầu các ứng dụng chuyên biệt mà cấu hình thấp không đáp ứng được? Ví dụ như những phần mềm về thiết kế hay học nhạc ở trường.

Có gì ở trường?

Một yếu tố quan trọng trong việc quyết định mua loại Laptop nào cho con bạn là biết trường của chúng sẽ cho chúng sử dụng loại Laptop nào, Sử dụng những ứng dụng, phần mềm nào, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa một chiếc Laptop phù hợp nhất.

Con bạn có đam mê là gì?

Đam mê sẽ khiến các bạn nhỏ của các bạn hăng say tìm tòi hơn, khiến cũng sẽ làm được những thứ ngoài tưởng tượng của mọi người. Hãy tôn trọng ý kiến của con bạn, và chỉ cần quan sát chúng để đảm bảo rằng chúng không làm những điều “Lệch hẳn ra đường ray”

Thời đại tiếp xúc công nghệ từ sớm nên các bạn nhỏ có điều kiện phát triển bản thân rất nhiều, chúng tiếp cận công nghệ một cách nhạy bén, nhanh nhẹn. Có nhiều bạn nhỏ đã có nền tảng từ bé và có niềm đam mê với công nghệ. Chúng có thể sẽ có những tò mò, đam mê, hăng say tìm tòi những công nghệ mới, các bậc phụ huynh hay tôn trọng con nhé.

Những chiếc laptop có cấu hình trung bình sẽ không đáp ứng được nhu cầu của con các bạn, vậy bây giờ việc lựa chọn một chiếc máy tính xác tay có cấu hình “ổn” và một hướng đi rõ ràng, định hướng cụ thể của phụ huynh sẽ giúp con bạn phát triển tốt nhất.

Con bạn học tập chuyên ngành gì?

Việc con của bạn học ngành nào đối với những bạn đã học đại học, phân ngành thì ngoài cấu hình bạn cũng nên lựa chọn laptop dựa trên những yếu tố khác.

Ngoại hình laptop, cân nặng, chức năng cơ bản của các phần cứng bên ngoài ít nhiều cũng sẽ hỗ trợ cho con bạn được phần nào. Ví dụ một sinh viên Kinh Tế sẽ cần một chiếc laptop thời trang, nhỏ gọn, một bạn sinh viên Bách Khoa sẽ cần một chiếc lap top chắc chắn hơn.

Kết luận

Dù là con bạn thì sử dụng một chiếc Laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng là rất cần thiết. Ngoài những yếu tố trên, nó có thể hỗ trợ quá trình lựa chọn một chiếc máy tính xách tay phù hợp cho con bạn thì bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, có đội ngũ tư vân “Có tâm” vì bao giờ đội ngũ tư vấn cũng có chuyên môn và kinh nghiệm về những chiếc laptop nhiều hơn bạn. Họ sẽ biết răng con bạn nên chọn lựa sản phẩm nào là phù hợp nhất.

>> Tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến Laptop

Bình luận