HN: Số 7 Ngõ 76 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa -/- HCM: 266/68 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10
079 868 6666
Trang chủTin tứcTin công nghệ
Laptop cũ - Những tiềm ẩn khó lường!
Ngày đăng: 03/10/2020 - 22:46Lượt xem: 1,856

Laptop cũ - Những tiềm ẩn khó lường!

Laptop cũ hiện đang là lựa chọn thông mình với những người có hạn chế về tài chính mà vẫn muốn dùng những chức năng phù hợp với mức độ công việc. Tuy nhiên, chất lượng mặt hành Laptop cũ liệu có đáng như mong đợi của mọi khách hàng, hãy cùng phân tích những điểm mạnh và yếu của sản phẩm này.

1. Nhược điểm

- Đồ điện tử cũ nói riêng và ngành hàng máy tính sách tay cũ hay còn gọi là laptop cũ ngoài những ưu điểm như giá thành rẻ nhưng chất lượng không kém thì laptop cũ còn có những nhược điểm lớn kể cả về sản phẩm và công tác dịch vụ trong ngành hàng này:

Thứ nhất, Sản phẩm không có một quy chuẩn rõ ràng nào để đo lường về chất lượng của sản phẩm, trừ một số doanh nghiệp lớn về ngành hàng này thì có một số quy chuẩn về sản phẩm cũ khi thu mua của họ như là máy còn phải nguyên kiện, nguyên  tem của nhà sản xuất (việc này nhằm đảm bảo thứ đồ cũ mà họ thu mua chưa bị tháo dỡ, sửa chữa lần nào, đảm bảo rằng chiếc máy cũ mà họ thu mua đó là chiếc tốt nhất) hoặc là máy những doanh nghiệp đi đầu về ngành hàng này đề ra làm điều kiện thu mua nữa đó là phải không được trầy xước, méo móp quá 30% (nói chung là về ngoại hình của chiếc máy cũ không được quá tệ), Nhưng thực tế thì những doanh nghiệp có những quy chuẩn đầu vào này còn khá hiếm và ít gặp trên thị trường, chủ yếu những doanh nghiệp nhỏ hơn hay của hàng nhỏ lẻ, họ sẽ thu mua đa phần số máy không cần có điều kiện để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Thứ hai, vì là mặt hàng đã qua sử dụng nên độ rủi ro cao trong quá trình vận hành và sử dụng. Đòi hỏi khách hàng muốn mua những mặt hàng thuộc ngành hàng này nhất thiết phải tìm hiểu kĩ và có những hiểu biết cơ bản về thiết bị, ví dụ như laptop khách hàng khi đi mua máy sẽ cần phải biết cách kiểm tra những chức năng cơ bản nhất như loa, phím, màn hình, độ nhanh nhạy của máy để xem tốc độ làm việc của RAM, ổ cứng,... tất  cả đòi hỏi khách hàng phải nắm được những điều cơ bản nhất về thiết bị để nắm bắt được mức độ sử dụng của sản phẩm. Nếu khách hàng không tìm hiểu kĩ và không có những hiểu biết cơ bản sẽ dễ bị chọn phải những thiết bị và sản phẩm công nghệ kém chất lượng, như đối với laptop có thể sẽ bị “dựng” toàn bộ sản phẩm như là sản phẩm đã được thay thể sửa chữa các linh kiện kém chất lượng, không đúng theo các thông số của nhà sản xuất làm giảm tuổi thọ của máy cũng như làm máy có thể bị chạy chập trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Ngoài ra, những sản phẩm và những thiết bị điện tử ứng dụng công nghệ này thường có những lỗi nhỏ, không có chuyên môn về sản phẩm sẽ rất khó để phát hiện nên làm cho người tiêu dùng của dòng hàng này sễ gặp nhiều bất cập trong lựa chọ sản phẩm.

Thứ ba, Các doanh nghiệp và cửa hàng trong ngành hàng này chưa đủ lớn và cũng chưa có sự liên minh liên kết để phát triển có hệ thống, vẫn còn kinh doanh hướng nhiều theo hướng kinh doanh tự phát, nhỏ lẻ, chưa tập trung phát huy thế mạnh riêng của từng doanh nghiệp mà các doanh nghiệp, cửa hàng vừa và nhỏ còn kham hết các đầu công việc, chưa chuyên hóa các đầu công việc nên chất lượng chưa phải là tốt nhất để tiếp cận khách hàng với chất lượng thực sự hoàn hảo nhất. Cùng với đó là các cửa hàng và doanh nghiệp về ngành hàng này do chưa có hệ thông và cũng chưa xây dựng một quy chuẩn nào cho việc chăm sóc khách hàng và những dịch vụ đi kèm với bán hàng như trước bán hàng, trong bán hàng và các dịch vụ hậu mãi, các dịch vụ ở những doanh nghiệp và và cửa hàng chỉ mang tính cá nhân hơn.

Thứ tư, Nguồn hàng về những mặt hàng điện tử cũ nói chung và sản phẩm laptop cũ nói riêng không được đảm bảo vì là những sản phẩm, thiết bị đã qua sử dụng và phụ thuộc vào những nhu cầu bán đi của các người dùng trước đó thanh lý lại, hoặc một nguồn hàng khác và là nguồn hàng chủ yếu ở đây đó là nguồn hàng từ nước ngoài như Mỹ, Nhật nhưng lại qua tay những người ở giữa với danh nghĩa là người dùng và bán lại cho những cửa hàng và doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực này. Với những nguồn hàng như thế thì việc đảm bảo chất lượng cho từng sản phầm là khá khó khăn với những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực này. Về phía nhà nước, chưa có các chính sách cụ thể về ngành hàng này, vì là mặt hàng “2-hand” nên việc có các đầu thuế là không có và nhà nước dường như đang bỏ quên một ngành hàng có thể đóng góp cho nền kinh tế khá nhiều với nhiều hình thức khác nhau.

Để khắc phục được những nhược điểm và phát huy tối ưu những ưu điểm của ngành hàng này, Bạn cần lựa chọn một địa chỉ uy tín, chất lượng để sử dụng dịch vụ và sản phẩm, nó sẽ đảm bảo cho bạn rằng những nhược điểm sẽ được bảo lãnh khỏi những trục trặc không đáng có. 

>> Lý do bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín để mua Laptop cũ.

>> Địa chỉ mua laptop cũ uy tín tại Hà Nội.

 

2. Ưu điểm

- Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm mới cùng loại, cùng cấu hình. Các doanh nghiệp, cửa hàng buôn bán lẻ có thể làm mới lại những chiếc laptop cũ cho bạn, khiến chúng trông như mới.

- Dễ dàng tìm thấy những sản phẩm có cấu hình cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn mà giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

- Nếu muốn mua bán, trao đổi thì những chiếc laptop cũ thường sẽ có tốc độ xuống giá thấp hơn những chiếc laptop mới, khách hàng có thể yên tâm sử dụng sau đó bán lại mà giá chỉ bị giảm vài trăm cho đến một triệu (tất nhiên trừ trường hợp sử dụng lâu hơn 1 năm)

- Khách hàng được chăm sóc tốt với những dịch vụ đi kèm hấp dẫn, hỗ trợ mọi dịch vụ mà laptop mới có (dán màn hình, bảo hành, thậm chí cả trả góp,…) Khách mua hàng được tư vấn cụ thể và chi tiết trước mua hàng và giúp khách hàng có những lựa chọn tốt nhất.

- Sau khi mua hàng, người dùng được chăm sóc, tư vấn và nhắc nhở bảo trì bảo dưỡng định kì qua SMS hoặc mail mà khách hàng cung cấp khi mua sản phẩm. Điều này làm cho khách hàng không bị sự bận rộn của cuộc sống làm quên đi sự chăm sóc cho chiếc laptop của mình, giúp người dùng nâng cao hiểu biết về sản phẩm và các bộ phận tính năng của máy tính sách tay, từ đó có thể dùng sự hiểu biết của mình đó để phục vụ hằng ngày.

Với một nền công nghệ phát triển như hiện nay, dịch vụ kinh doanh đồ điện tử nói chung và kinh doanh đồ điện tử cũ nói riêng đã và đang cực kì phát triển hết sực mạnh mẽ. Công nghệ thông tin là phát nổ cực kì mạnh với toàn cầu, hơn thế, cách mạng công nghiệp đầu tiên sử dụng năng lượng nước và hơi nước để cơ giới hóa sản xuất. Cuộc cách mạng lần 2 diễn ra nhờ ứng dụng điện năng để sản xuất hàng loạt. Cuộc cách mạng lần 3 sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Bây giờ, cuộc Cách mạng Công nghiệp Thứ tư đang nảy nở từ cuộc cách mạng lần ba, nó như là đòn bẩy, là sự kết hợp các công nghệ lại với nhau, làm mờ ranh giới giữa vật lý, kỹ thuật số và sinh học. Chính vì thế, sống trong cuộc cách mạng 4.0 này thì việc dịch vụ kinh doanh đồ điện tử - một ứng dụng công nghệ hoàn toàn phổ biến và hữu ích là một loại hình dịch vụ phát triển rất mạnh, đặc biệt với một nước đang phát triển và dân số có mức thu nhập bình quân còn ở mức trung bình khá và là một nước đi lên từ nước nông nghiệp nghèo, có truyền thống chịu thương chịu khó nên số người có mức tiêu dùng ở mức bình dân là khá lớn, đây là một thị trường lớn cho ngành dịch vụ kinh doanh đồ cũ này. Nắm bắt rõ điều đó, rất nhiều doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ mọc lên rất nhiều, trở thành cả những con phố chuyên bán đồ điện tử. Cũng chính vì dịch vụ này phát triển mạnh nên sức canh tranh của những doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn là rất gay gắt, chính sự phát triển và cạnh tranh đó đã làm cho dịch vụ trong ngành này ngày càng được nâng cao giúp co người tiêu dùng được phục vụ tốt hơn và được sử dụng những dịch vụ tốt hơn, đúng như câu nói: “Cạnh tranh càng nhiều thì khách hàng sẽ được hưởng lợi càng nhiều”

Dịch vụ phát triển mạnh kéo theo đó là sự lan tỏa và phủ sóng cao, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận và chọn lựa dịch vụ tốt nhất để sử dụng.

>> Laptop cũ có phải lựa chọn thông minh?

Bình luận